Hoa dã quỳ nhuộm vàng trên vùng cao Trạm Tấu, Yên Bái

Những ngày này không cần phải đi đâu xa, chỉ cần đến huyện Trạm Tấu, Yên Bái cách thị xã Nghĩa Lộ chưa tới 30 km, bạn đã có thể ngắm nhìn loài hoa được mệnh danh ‘hoa hậu núi rừng’.

Tháng 12 là thời điểm vàng khi những vạt hoa dã quỳ nở rộ khắp các vùng rừng núi. Loài hoa hoang dại, mang theo sức sống mơn mởn cùng hương sắc mùa thu đặc trưng làm đắm say biết bao tâm hồn.
Ở Yên Bái, hoa dã quỳ xuất hiện nhiều nhất ở huyện Trạm Tấu, nơi có khí hậu mát mẻ. Ngoài ra, loài hoa này cũng nở nhiều tại một số nơi của huyện Văn Chấn.
Cách thị xã Nghĩa Lộ chưa đầy 30 km, những sườn núi của huyện Trạm Tấu thời điểm này đang trải thảm hoa vàng sặc sỡ.
Hoa dã quỳ thường mọc thành bụi lớn ven đường, cao quá đầu người. Cánh hoa lớn như hoa hướng dương nhưng chỉ có một lớp cánh, màu vàng tươi tắn, sặc sỡ, mang đến những khung hình sống ảo đẹp mơ màng.
Con đường lên huyện vùng cao Trạm Tấu

 

Cảnh sắc trở nên lãng mạn hơn khi từng vạt hoa thấp thoáng trong không gian mờ ảo của mây núi Trạm tấu
Hoa dã quỳ đẹp nhất vào buổi sáng, khi ánh nắng cuối thu đầu đông vừa hửng lên, làn sương mỏng manh vẫn đọng trên lá. Nếu tới muộn hơn, khi mặt trời lên cao, trời quang mây xanh, bạn lại có thể ngắm nhìn vẻ đẹp của loài hoa được trọn vẹn và bừng sáng hơn.
Các ngày cuối tuần con đường lên Trạm Tấu trở nên đông đúc hơn khi có nhiều nhóm bạn trẻ và các gia đình tìm đến đây để ngắm hoa, chụp ảnh và dã ngoại trong không gian trong lành.

Hoa dã quỳ nở rực rỡ bên một con đường gần thị trấn Trạm Tấu
2 điểm du lịch nổi tiếng của huyện Trạm Tấu: Núi Tà Xùa và đỉnh Tà Chì Nhù cũng đang vào mùa săn mây đẹp nhất trong năm
Con đường dẫn vào trung tâm huyện Trạm Tấu
Ngoài hoa dã quỳ những ngày đông giá này, lên với Trạm Tấu bạn không thể không ghé vào khu du lịch suối nước nóng tại Khu 5 thị trấn để được thư giãn trong làn nước nóng trong xanh hoàn toàn tự nhiên.

 

Bài và ảnh Fanpage Yên Bái

Bài viết cùng chuyên mục