Du lịch Yên Bái – đi khi nào, chơi gì, ở đâu?

Là mảnh đất nổi tiếng với những những cánh đồng ruộng bậc thang trải khắp lưng chừng trên những triền đồi, vào mùa lúa chín hay nước đổ cảnh ở đây phải gọi là xứ sở thần tiên, luôn hấp dẫn trong mắt của những người mê xe dịch đặc biệt là các phượt thủ. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra những kinh nghiệm cần thiết để có được một chuyến khám phá Yên Bái đúng chất nhất.

yen bai

 

1. ĐẾN VỚI YÊN BÁI VÀO THỜI GIAN NÀO?

– Địa điểm nổi tiếng nhất của Yên Bái đó chính là những cánh ruộng bậc thang tại Mù Cang Chải, các bạn nên đến với Mù Cang Chải từ khoảng tháng 5 – 6 hoặc có thể từ tháng 9 – 10 bạn sẽ lần lượt được tận mắt chiêm ngưỡng sự vi diệu của ruộng bậc thang vào mùa đổ nước và những cánh ruộng bậc thang được nhuộm một màu vàng khi lúa chín – Ngoài ra, đến với Yên Bái vào khoảng tháng 9 – 11 cũng khá thích hợp, vì lúc này là mùa mưa của Tây Bắc cũng đã hết, thời tiết dịu mát, chưa chuyển sang cái lạnh của mùa đông. – Những bạn nào muốn được trải nghiệm việc ngâm mình trong những con suối nước nóng giữa cái lạnh mùa Đông của Tây Bắc thì hãy xách balo và đến Yên Bái thôi vào khoảng từ tháng 12 – 1 hàng năm sau.

yen bai 1

2. DI CHUYẾN ĐẾN YÊN BÁI BẰNG PHƯƠNG TIỆN NÀO?

Tại Hà Nội, bạn có thể đi theo 2 đường chính để lên Yên Bái đó là QL.32 và QL.70. Để đến các huyện Văn Chấn, Mù Cang Chải và Thị xã Nghĩa Lộ bạn sẽ đi theo hướng QL.32, để đi về Tp Yên Bái các bạn sẽ đi theo hướng QL.70. Xe khách đi Yên Bái khá nhiều và chạy thường xuyên xuất phát tại Bến xe Mỹ Đình, tuy nhiên đa số các tuyến xe này đều có điểm dừng tại cuối Bến xe Yên Bái. Nếu bạn nào muốn đi Nghĩa Lộ, Văn Chấn, Mù Cang Chải các bạn hãy sử dụng các tuyến xe khách chạy đi Lai Châu.

yen bai 3

yen bai 3

3. Ở ĐÂU KHI ĐẾN VỚI YÊN BÁI?

Tại Yên Bái ngoài danh thắng ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải đã được công nhận, còn các điểm khác vẫn chưa có nhiều du khách biết tới, thường chỉ là những bạn trẻ ưa khám phá và thích xê dịch. Chính vì vậy các cơ sở lưu trú tại những khu vực này chưa có nhiều ngoại trừ Tp. Yên Bái. Các bạn nên kiểm tra thông tin lịch trình của mình để chuẩn bị trước cho việc đặt phòng nghỉ ngơi.

4. ĐẾN YÊN BÁI THAM QUAN NHỮNG ĐIỂM NÀO?

yen bai 4
Danh thắng ruộng bậc thang Mù Cang Chải
yen bai 5
Thác Pú Nhu
yen bai 6
Thác Mơ
yen bai 7
Bản Lìm Mông
yen bai 8
Suối Giàng
yen bai 9
Hồ Thác Bà
yen bai 11
Đèo Lũng Lô

5. ĐẾN VỚI MÙ CANG CHẢI THƯỞNG THỨC ĐẶC SẢN GÌ?

yen bai 12

Ngoài những cánh ruộng bậc thang Mù Cang Chải, Yên Bái còn rất nhiều đặc sản mà chắc chắn chưa nhiều bạn được thưởng thức, có thể kể đến như: Nếp Tú Lệ, Xôi ngũ sắc,Táo mèo, Lạp xưởng hun khói, Rượu thóc La Pán Tẩn, Mắc, khén, hương vị núi rừng,Muồm muỗm rang Mường Lò, Dế chiên giòn, Châu chấu rang, Cua suối rang, Bánh chưng, đen Mường Lò, Rau dớn Mường Lò, Ruốc tôm Mường Lò ăn kèm với xôi nếp Tú Lệ…

yen bai 14

– Nếu các bạn có dịp đến với mảnh đất cửa ngõ của Tây Bắc này, bạn đừng quên bớt chút thời gian để khám phá, tìm hiểu cũng như thưởng thức các đặc sản này. Chắc chắn là bạn sẽ có những ấn tượng rất khó quên.

Từ khóa:

Bài viết cùng chuyên mục