Chợ đá quý Lục Yên Yên Bái – Phiên chợ đá quý độc nhất vô nhị tại Việt Nam

Những tưởng mặt hàng có giá trị lớn như đá quý thì phải được buôn bán ở những trung tâm lớn hay cửa hàng hiện đại với đội ngũ an ninh bảo vệ nghiêm ngặt, nhưng ngay tại một góc chợ nhỏ của TT Yên Thế huyện Lục Yên tỉnh Yên Bái đủ loại đá quý như Ruby, sapphire có giá hàng triệu, hàng chục triệu đồng lại được bày bán ngoài trời đơn giản như thế này.

Chẳng phải những người buôn đá quý ở đây không thể xây cho mình một cái chợ đàng hoàng hơn, mà nó đã trở thành một thói quen gần 30 năm nay.

Chợ được họp vào mỗi sáng ở khoảng sân rộng ngay giữa TT thị trấn Lục Yên tuỳ mùa, thời tiết mà phiên chợ diễn ra sớm hay muộn nhưng cũng thường chỉ hoạt động vài tiếng đầu giờ buổi sáng.

Hàng hoá được bày lên mặt bàn thành từng mớ, hàng là các loại đá quý có loại đã qua chế tác có loại còn để thô nguyên gốc, mỗi gian hàng trông đơn sơ vậy thôi cũng có giá trị hàng chục triệu đồng.

Những người bán hàng phần lớn có nguồn gốc nông thôn, với họ buôn bán đá quý ở chợ cũng chỉ đơn giản như bán mớ rau, con cá ở những chợ khác.

 

Yên Bái tổng hợp

Từ khóa:

Bài viết cùng chuyên mục